Hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp, thi công Tôn Cách Nhiệt. Phương Nam chia sẽ kinh nghiệm về cách vận chuyển tôn cách nhiệt – bảo quản và thi công lắp đặt. Với những trải nghiệm này Tôn Cách Âm Cách Nhiệt Phương Nam hy vọng phần nào giúp được quý khách hàng trong việc Vận Chuyển – Bảo Quản và Lắp Đặt Tôn Cách Nhiệt đúng quy cách.

1.Vận chuyển

vận chuyển, kiện tôn phải cố định bằng đai mềm, nếu cố định bằng dây xích hay dây kẽm phải đệm lót thật kỹ để tránh trầy xước tôn. Không nên xếp tôn cao quá 100 tấm, phải kê lót sàn xe bằng vật liệu mềm như mút, xốp hoặc cao su mềm…

 

2. Bảo quản

  • Mặt bằng xếp chồng tôn (kiện tôn) phải bằng phẳng, phải có lót đáy bằng vật liệu mềm như xốp, bao trấu hoặc cao su mềm, kiện tôn không được xếp quá 150 tấm.
  • Trong quá trình bảo quản, tấm lợp cách nhiệt cần để nơi khô ráo, thoáng mát, cách xa nguồn điện, nguồn nhiệt, tránh tiếp xúc môi trường oxy hóa (oxit, axit) …

3. Hướng dẫn lắp đặt Tôn

a. Điều kiện về thời tiết: Khi thi công lắp đặt tôn lên mái trong thời tiết khô ráo, không mưa ướt để tránh bị trơn trượt té ngã, tránh điện giật, chập điện gây nguy hiểm cho công nhân và gây cháy nổ tại công trình.

b. Công tác chuẩn bị: Tập kết đầy đủ tôn tấm cắt đúng kích thước theo thực tế mái tôn, đầy đủ các phụ kiện đinh vít, silicon và các thiết bị như máy khoan, máy cắt, thước kéo, bản vẽ (nếu có). Chuẩn bị lối đưa tôn lên mái như giàn giáo hay xe nâng, xe cẩu, giây cáp, dây kéo tôn… Đảm bảo sẵn nguồn điện và các thiết bị điện như ổ cắm chống giật, dây dẫn diện có vỏ bọc an toàn trên mái tôn (không bị hở điện hay truyền điện ra xà gồ, mái tôn) Kiểm tra Công nhân phải mang đầy đủ trang thiết bị bảo hô như quần áo bảo hộ, giầy bảo hộ, nón bảo hộ, đeo gang tay, đeo kính và đeo dây an toàn trước khi thi công.

 

c. Kỹ thuật thi công: Kiểm tra Khung kèo, Xà gồ (đòn tay) phải được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm không được vượt quá 72%. Nếu là xà gồ sắt (xà gồ đen) nên sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình.

  • Đối với xà gồ C có L<4.000mm có kích thước từ 40mm x 80mm x 1.5mm trở lên. Đối với xà gồ C có L<5.000mm có kích thước từ 50mm x 100mm x 1.6mm trở lên.
  • Đối với xà gồ C có L<6.000mm có kích thước từ 60mm x 120mm x 1.8mm trở lên. Đối với xà gồ C có L<7.000mm có kích thước từ 65mm x 125mm x 2.2mm trở lên.
  • Đối với xà gồ C có L<8.000mm có kích thước từ 65mm x 150mm x 2.5mm trở lên Bước xà gồ cách nhau Max< 1.600mm Nâng tôn, kéo tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn.

Nên lắp đặt mái tôn có độ dốc mái từ 15 độ trở lên(30/100) (H.1) Kiểm tra nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ để khi lợp căng dây lấy dấu, bắn vít sẽ không bị lệch ra ngoài. Tuyệt đối không lấy vật kim loại sắc bén để vạch làm dấu lên tấm tôn làm mất lớp mạ kẽm chống rỉ và mạ màu của tôn, giảm tuổi thọ của tấm tôn cách nhiệt.

Tấm ở trên chồng lên tấm dưới từ 15cm đến 20cm (H.2). Sóng tấm tôn lợp sau phải úp lên sóng tấm tôn trước ít nhất 1 sóng, mí sóng lợp trên phải cạn hơn 03mm để khi bắn vít xuống không bị cấn sóng âm của tấm dưới làm biến dạng gây nên tràn nước bị dột khi mưa.

Khi lợp tôn tùy vào từng khu vực mà các bạn sẽ tiến hành lợp theo từng hướng khác nhau cho từng khu vực: Khu vực Miền Bắc, Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Khu vực Miên Nam, Khu vực Miền Tây.

CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT PHƯƠNG NAM

Địa chỉ: 99 QL1A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline: (028) 3590 1968

Website: www.panelphuongnam.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here